Logodep.net - Thiết kế Logo, thương hiệu, giải pháp sáng tạo tổng thể

Bảo Hộ Thương Hiệu Bài Toán Cho Doanh Nghiệp

Trong nền kinh tế thị trường, với sức ép cạnh tranh hết sức khốc liệt thì việc hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp tạo được thương hiệu, có chỗ đứng trên thị trường là sự sống còn cho doanh nghiệp đó. Nhưng dường như một số doanh nghiệp Việt Nam đang tự đánh mất thương hiệu của mình. Đăng ký bảo hộ thương hiệu là một trong những biện pháp quan trọng và thiết yếu đối với các doanh nghiệp để bảo vệ thương hiệu của chính mình trong quá trình đất nướt phát triển và đang trên đà hội nhập mạnh mẽ như hiện nay.

Đối với những doanh nghiệp không đăng ký bảo hộ sẽ gặp phải những vấn đề sau đây.

Không được pháp luật bảo vệ

Nếu doanh nghiệp bạn đã đăng ký quyền bảo hộ thì chính là được pháp luật bảo vệ. giúp khẳng định quyền sở hữu. Khi có đối tượng xâm phạm bạn có thể khởi kiện để được luật pháp Nhà nước bảo vệ.Còn nếu doanh nghiệp bạn chưa hoặc không đăng ký bảo hộ, khi xảy ra tranh chấp các doanh nghiệp sẽ không có lý do đòi quyền bồi thường, kiện cáo nếu có bên khác ăn cắp thương hiệu.

Dễ gây nhầm lẫn thương hiệu

Nếu thương hiệu không được đăng ký thì sẽ dễ dẫn đến trường hợp trùng lặp với những thương hiệu khác gây khó khăn cho thương hiệu khi tiếp cận người tiêu dùng.  Cùng với đó là thương hiệu của bạn không tạo được dấu ấn với khách hàng. Khách hàng sẽ nhanh chóng lãng quên thương hiệu của bạn.

Hạn chế khả năng quảng bá thương hiệu

Doanh nghiệp không được đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ không có quyền mở rộng thương hiệu sang thị trường nước ngoài. Như thế, sẽ hạn chế sự phát triển của chính doanh nghiệp đó.

Không nâng cao được giá trị của sản phẩm và của doanh nghiệp

Nhãn hiệu hàng hóa tạo ra giá trị cho sản phẩm, khách hàng sẽ rất sẵn lòng trả giá cao hơn để được sử dụng sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu mà họ yêu thích. Chính vì thế, không đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ làm giảm sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm/dịch vụ mà họ đang tìm kiếm.

Không bảo vệ được quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng, nhãn hiệu hàng hóa có vai trò quan trọng. Giúp xác định thương hiệu và phân biệt được với các hàng quá khác nhau. Thậm chí là với các sản phẩm bị làm giả, nhái đầy tinh vi như hiện nay. Với việc mua phải hàng giả hàng kém chất lượng đối với doanh nghiệp sẽ là tổn thất rất lớn. Hình ảnh thương hiệu công ty sẽ ảnh hưởng xấu đi rất nhiều. Trong trường hợp này bảo hộ thương hiệu sẽ giúp bảo vệ doanh nghiệp và góp phần vào việc đẩy lùi tệ nạn hàng giả, hàng kém chất lượng. Giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu hay thương hiệu được bảo hộ.

Trên đây là chia sẻ bảo hộ thương hiệu – bài toán sống còn cho doanh nghiệp. Bạn có thể liên hệ với Logodep.net để được những tư vấn tốt nhất.

2019-12-24T09:56:39+07:00