Logodep.net - Thiết kế Logo, thương hiệu, giải pháp sáng tạo tổng thể

Dự Đoán 8 Xu Hướng Thiết Kế Logo Tuyệt Vời Cho Năm 2019

Dự đoán xu hướng thiết kế logo nào sẽ thống trị trong năm 2019 là một điều hết sức thú vị. Thiết kế logo AZ cho rằng, trong năm nay, chúng ta sẽ được chứng kiến những thay đổi lớn về cách sử dụng màu sắc.

Các nhà thiết kế sẽ tạo ra những mẫu logo thú vị khi sử dụng các phong cách quen thuộc kết hợp cùng cách sử dụng màu sắc thông minh và mới lạ.

Trong bài viết này, tôi xin đưa ra 8 phong cách logo mà tôi cho rằng sẽ trở thành xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay.

Xu Hướng Thiết Kế Logo Logo Gradient Hình Ảnh 3 Chiều

Ảnh minh họa

Một mẫu thiết kế mang cảm giác 3 chiều sẽ giúp mẫu logo của doanh nghiệp bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ. Trong thời gian gần đây, logo 3 chiều được cho là sẽ trở thành xu hướng chung tại cả Việt Nam và thế giới, mẫu logo này hoạt động đặc biệt hiệu quả trên các nền tảng công nghệ thông tin.

Các nhà thiết kế tạo ra mẫu logo 3 chiều bằng cách sử dụng màu gradient để tạo bóng, kết hợp với việc sử dụng các góc cạnh một cách thông minh. Bằng cách pha trộn màu sắc, các nhà thiết kế đồ họa có thể tạo ra một mẫu logo độc đáo và hết sức tươi mới.

Một trong những yếu tố khiến mẫu logo này trở nên thành công hơn là nó có khả năng truyền tải các thông điệp một cách hiện đại, cập nhật và thích ứng nhanh.

Khi chọn màu gradient, đừng chọn ngẫu nhiên, thay vào đó, bạn nên chọn những màu sắc gần nhau trên “bánh xe màu sắc”, bằng cách này, các mảng màu có thể trở nên liền mạch hơn.

Logo Thập Niên 80

Retro & vintage là một trong những xu hướng thiết kế, thời trang đang lên ngôi những năm gần đây và bạn có thể suy nghĩ về nó khi lên quy trình thiết kế logo cho riêng mình.

Trong thiết kế, người ta tin rằng thời trang là sự quay vòng, những gì đã từng cũ sẽ trở thành xu hướng và nó cũng cũng đúng với lĩnh vực thiết kế logo. Những mẫu logo với phong cách cổ điển thường dễ tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Logo Màu Sắc Tươi Sáng

chon-dung-mau-sac-thiet-ke-logo

Ảnh minh họa

Màu sắc tươi sáng chắc chắn là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa đang đứng đầu bảng xếp hạng trong một vài năm trở lại đây và đến 2019 nó vẫn sẽ tiếp tục được nhiều người đón nhận.

Các màu sắc tươi sáng có thể dễ dàng phù hợp với nhiều loại nhãn hiệu khác nhau. Và điều tuyệt vời hơn cả là màu sắc tươi sáng làm tăng cảm xúc mà các logo đang truyền tải.

Logo Với Hiệu Ứng Kim Loại

Ý tưởng thiết kế logo hiệu ứng kim loại không phải quá mới nhưng trong năm 2019 chúng chắc chắn vẫn là một trong những mẫu logo mang đến hiệu quả tuyệt vời. Hiệu ứng kim loại thường mang đến cảm giác cao cấp, nó có thể làm cho ngay cả một thiết kế đơn giản trở nên nổi bật hơn.

Logo Dạng Hình Học

Trong thiết kế đồ họa, hình dạng truyền đạt rất nhiều ý nghĩa khác nhau.Ví dụ, các cạnh cong, liên tục mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn, trong khi các hình dạng hình học (nghĩ hình tròn, hình vuông và hình tam giác) truyền đạt cấu trúc, tổ chức và hiệu quả (99designs.com)

Hãy thử kết hợp các hình dạng hình học vào một định dạng tối giản để có được một mẫu logo hiện đại với kiểu dáng đẹp có thể sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau.

Logo Có Thiết Kế Tối Giản

Thiết kế tối giản là một xu hướng khá ổn định trong những năm vừa qua vì nó khiến cho các mẫu logo trông có vẻ sạch sẽ, đơn giản nhưng vẫn hết sức ấn tượng. Nhiều doanh nghiệp thích thiết kế logo tối giản vì chúng trông cực kỳ đẹp dù ở kích thước nhỏ hay lớn. Không chỉ thế, các logo đơn giản có khả năng phù hợp với tất cả các loại ấn phẩm văn phòng, ấn phẩm tiếp thị khác nhau  (webdesignerdepot)

Logo Tạo Thành Từ Hàng Loạt Đường Kẻ

logo tạo thành từ một loạt đường kẻ

Ảnh minh họa

Lấy cảm hứng từ sự tối giản, việc sử dụng các đường mảnh là một xu hướng khác sẽ chiếm ưu thế trong năm 2019. Các đường mảnh sẽ trở thành một lựa chọn phổ biến vì chúng không chỉ linh hoạt mà còn là nền tảng của thiết kế, chúng có thể được tinh chỉnh một cách dễ dàng . Giống như hình dạng hình học, các đường kẻ cũng có khả năng truyền đạt cảm xúc và thông tin.

Các đường thẳng mang đến cảm giác về trật tự và cấu trúc. Khi được chồng lên nhau chúng mang đến một yếu tố có chiều sâu. Trong khi đó, các đường cong tinh xảo có khả năng mang lại cảm giác bình tĩnh và rõ ràng.

Cùng Logodep.net Tìm Hiểu Thiết kế Logo Kiểu Nghệ Thuật

Ước mơ của một người nghệ sĩ là được nhận một dự án thiết kế logo mà họ có thể thể hiện được tâm hồn nghệ thuật của họ. Và may mắn thay, logo nghệ thuật được dự đoán là một trong những xu hướng thiết kế nổi bật trong năm nay.

Mặc dù là một mẫu logo được thiết kế theo hơi hướng nghệ thuật, nhưng vẫn có một số quy tắc mà bạn cần tuân theo; bao gồm logo phải rõ ràng ngay cả khi được thu nhỏ; màu sắc phải truyền tải được cảm xúc và tính cách doanh nghiệp;…

Dẫu vẫn phải làm theo quy tắc, nhưng chắc hẳn xu hướng mới này sẽ khiến nhiều nhà thiết kế cảm thấy hạnh phúc.

Khi nói về xu hướng thiết kế logo 2019, thì chắc chắn đây sẽ là một năm hết sức thú vị! Bạn có thể thấy rất nhiều mẫu logo tươi sáng và đầy màu sắc. Bạn cũng có thể thấy các mẫu logo tối giản nhưng vẫn ấn tượng. Đừng ngạc nhiên khi thấy chủ nghĩa tối giản và chủ nghĩa biến đổi màu sắc cùng lên ngôi; vì mỗi phong cách sẽ mang đến cảm nhận riêng biệt; dẫu vậy chúng vẫn sẽ mang lại hiệu quả.

Bạn nghĩ thế nào về xu hướng thiết kế logo năm nay? Hãy chia sẻ suy nghĩ và ý kiến của bạn với chúng tôi nhé!

2019-12-24T17:13:40+07:00